Bài tập zề este

M

mt_08_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một đieste (X) xuất phát từ một axit 2 chức và 2 rượu ancol đơn chức bậc I , cho 0,1 mol X td zs dd NAOH ( phản ứng vừa đủ) thu đc 13,4 g muối và 9,2 g hh rượu vậy Ct cua X là?
a. CH3-OOC-COO-CH2-CH3
B. CH3-OOC-CH2-COO-C2H5
C. C2H5-OOC-COO-CH2-CH=CH2
D. CH3ÔC-COOCH2CH2CH3
 
V

vctpro

1. một đieste (X) xuất phát từ một axit 2 chức và 2 rượu ancol đơn chức bậc I , cho 0,1 mol X td zs dd NAOH ( phản ứng vừa đủ) thu đc 13,4 g muối và 9,2 g hh rượu vậy Ct cua X là?
a. CH3-OOC-COO-CH2-CH3
B. CH3-OOC-CH2-COO-C2H5
C. C2H5-OOC-COO-CH2-CH=CH2
D. CH3ÔC-COOCH2CH2CH3
0,1 X+0,2NaOH=>Mmuối=>HCOO-COOH
Mancol(trung bình)=46=>CH3 và C3H7
=>D
 
Top Bottom