Hóa 9 bài tập xét khoảng hóa học khi cho kiềm tác dụng với co2

Strawberry23

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
65
20
11
21
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỌI NGƯỜI ƠI EM LẠI GẶP MỘT BÀI KHÓ CẦN MỌI NGƯỜI GIÚP
ĐỀ NHƯ SAU:Cho 22,95 g BaO tan hoàn toàn trong nước thu được dung dịch A.
người ta lại cho 14,2 g hỗn hợp gồm CACO3 và MGCO3 có thành phần không đổi trong đó MGCO3 chiếm a% (a có thể chiếm từ 22,183 f% tới 59,155% khối lượng hỗn hợp ) tan hoàn toàn trong dung dịch hcl dư thu được khí B
Nếu cho toàn bộ lượng khí B hấp thụ vào dung dịch A thì giá trị của a bằng bao nhiêu để kết tủa lớn nhất ?
Bé nhất? Tính khối lượng kết tủa đó.
em làm được kết tủa mã rồi conf min thì không biết.
:>(:(:(:(:>(:W:W:eek::eek::eek::eek:
 

Suga JacksonYi

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười 2017
120
95
61
22
Quảng Trị
ERROR.....................
MỌI NGƯỜI ƠI EM LẠI GẶP MỘT BÀI KHÓ CẦN MỌI NGƯỜI GIÚP
ĐỀ NHƯ SAU:Cho 22,95 g BaO tan hoàn toàn trong nước thu được dung dịch A.
người ta lại cho 14,2 g hỗn hợp gồm CACO3 và MGCO3 có thành phần không đổi trong đó MGCO3 chiếm a% (a có thể chiếm từ 22,183 f% tới 59,155% khối lượng hỗn hợp ) tan hoàn toàn trong dung dịch hcl dư thu được khí B
Nếu cho toàn bộ lượng khí B hấp thụ vào dung dịch A thì giá trị của a bằng bao nhiêu để kết tủa lớn nhất ?
Bé nhất? Tính khối lượng kết tủa đó.
em làm được kết tủa mã rồi conf min thì không biết.
BaO + H2O --> Ba(OH)2(1)
MgCO3 --> MgO + CO2(2)
CaCO3 --> CaO + CO2(3)
CO2 + Ba(OH)2 --> BaCO3 +H2O(4)
2CO2 + Ba(OH)2 --> Ba(CO3)2(5)
khối lượng kết tủa lớn nhất hki nKT=nBa(OH)2
mà nBa(OH)2 = nBaO =0,15 mol
theo pt(4)nCO2=nBa(OH)2 = 0,15 mol
theo pt(2)nMgCO3=nCO2=0,15 mol
=>mMgCO3=12,6g
=>a%=12,6/14,2~88,73
khối lương kết tủa nhỏ nhất khi mBaCO3=0
=> CO2 dư hoà tan kết tủa
theo pt (5) nCO2=2nBa(OH)2=0,3
=>mMgCO3=25,2>14,2
=> mBaCO3 nhỏ nhất khi mMgCO3=14,2 <=> a=100%
Cr: HMF:p
bài này có trên Diễn Đàn r đó bạn :D;)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
=>mMgCO3=12,6g
=>a%=12,6/14,2~88,73
khối lương kết tủa nhỏ nhất khi mBaCO3=0
=> CO2 dư hoà tan kết tủa
theo pt (5) nCO2=2nBa(OH)2=0,3
=>mMgCO3=25,2>14,2
=> mBaCO3 nhỏ nhất khi mMgCO3=14,2 <=> a=100%

Đề bài cho %a trong khoảng 22,183 ÷ 59,155, như vậy kết quả a = 88,73 hoặc 100 này có mâu thuẫn với đề không
 
  • Like
Reactions: Strawberry23

Strawberry23

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
65
20
11
21
Nghệ An
Trường Trung Học Cơ Sở Tôn Quang Phiệt
BaO + H2O --> Ba(OH)2(1)
MgCO3 --> MgO + CO2(2)
CaCO3 --> CaO + CO2(3)
CO2 + Ba(OH)2 --> BaCO3 +H2O(4)
2CO2 + Ba(OH)2 --> Ba(CO3)2(5)
khối lượng kết tủa lớn nhất hki nKT=nBa(OH)2
mà nBa(OH)2 = nBaO =0,15 mol
theo pt(4)nCO2=nBa(OH)2 = 0,15 mol
theo pt(2)nMgCO3=nCO2=0,15 mol
=>mMgCO3=12,6g
=>a%=12,6/14,2~88,73
khối lương kết tủa nhỏ nhất khi mBaCO3=0
=> CO2 dư hoà tan kết tủa
theo pt (5) nCO2=2nBa(OH)2=0,3
=>mMgCO3=25,2>14,2
=> mBaCO3 nhỏ nhất khi mMgCO3=14,2 <=> a=100%
Cr: HMF:p
bài này có trên Diễn Đàn r đó bạn :D;)[/
Thưa chị rằng hỗn hợp này tan hoàn toàn trong dung dịch hcl dư chứ ko phải nung
:eek::eek::eek:o_Oo_Oo_Oo_Oo_O:W:W:W
 
Top Bottom