Bài tập xenlulozo

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) Từ 16,2 tấn xenlulozo người ta sản xuất được m tấn xenlulozo trinitrat(biết hiệu suất phản ứng tính theo xenlulozo là 90%) .Giá trị của m là:

Bài 2)Phân tử khối trung bình của xenlulozo là 1620000 .Giá trị n trong công thức (C6H10O5)n là:
 
G

girlbuon10594

Bài 1) Từ 16,2 tấn xenlulozo người ta sản xuất được m tấn xenlulozo trinitrat(biết hiệu suất phản ứng tính theo xenlulozo là 90%) .Giá trị của m là?

~~> Ta có PƯ:
[TEX][C_6H_7O_2(OH)_3]_n + 3nHNO_3 \to [C_6H_7O_2(ONO_2)_3]_n +3nH_2O[/TEX]

[TEX]162n[/TEX].................................................................[TEX]297n[/TEX]

[TEX]16,2[/TEX]....................--------------------->......................[TEX]m[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m=\frac{16,2.297n}{162n}. \frac{90}{100}=26,73[/TEX] tấn

Bài 2)Phân tử khối trung bình của xenlulozo là 1620000 .Giá trị n trong công thức (C6H10O5)n là ?

~~> [TEX]M_{(C_6H_{10}O_5)_n}=162n[/TEX]

Theo đề bài [TEX]M=1620000[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n=10000[/TEX]
 
N

nhocngo976

Bài 1) Từ 16,2 tấn xenlulozo người ta sản xuất được m tấn xenlulozo trinitrat(biết hiệu suất phản ứng tính theo xenlulozo là 90%) .Giá trị của m là:

Bài 2)Phân tử khối trung bình của xenlulozo là 1620000 .Giá trị n trong công thức (C6H10O5)n là:
[TEX]1, m = \frac{16,2}{162}. \frac{90}{100}. 297=26,73\\\\ 2. \ n =\frac{1620000}{162}=10^4[/TEX]
 
Top Bottom