Bài tập xác suất

B

bdh_115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5)Gỉa sử màu da người do ít nhất 3 cặp alen quy định ,trong kiểu gen sự có mặt của mỗi alen trội bất kì làm tăng lượng mêlamin nên da xẫm hơn .Nếu 2 người cùng có kiểu gen AaBbDd kết hôn thì xác suất đẻ con da trắng là
A.1/16
B.1/64
C.3/256
D.9/128
13)Một cặp bố mẹ sinh ba người con 1 có nhóm máu AB ,1 có nhóm máu B,1 có nhóm máu O .Xác suất để cặp bố mẹ trên sinh 3 người con đều nhóm máu O là
a.3,125%
b.1,5625%
c.9,375%
d.0%
 
H

hocmai2704

1. Da trắng aabbdd = (1/4)^3 = 1/64
2.
Bố mẹ có kgen: IAIO và IBIO
=>Xác suất để cặp bố mẹ trên sinh 3 người con đều nhóm máu O là: (1/4)^3 = 1/64
=>1,5625% => B.
 
Top Bottom