bài tập xác định thành phần trong hộp kín là L hay C

L

lyiuiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hộp kín chứa cuộn dây thuần cảm hoặc tụ điện mắc nối tiếp vs điện trở R=20om vào mạng điện xoay chiều có tần số f=50Hz thi dòng điện trong mạch sớm pha pi/3 so vs hdt ở hai đầu đọan mạch. độ tự cảm L cua cuộn dây hoặc diện dung C của tụ trong hộp kín là....
 
V

van_toan

i sớm pha hơn nên chắc chắn hộp chưa C. ta có tan phi bằng căn 3=> Zc.can3.R. => C=9.10^-5
 
H

hoathan24

dòng điện sớm pha hơn điện áp nên là tụ điện
vẽ hình thấy ngay tanpi/3= Zc/R =>Zc=20căn3 =>C
 
Top Bottom