Hóa 10 Bài tập xác định tên kim loại

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 137854
Giúp em với, hơi ngược nên mọi người thông cảm, em cần gấp ạ @phamthimai146

Mol M = 2 mol H2 = 0,3
=> M = 8,5/0,3 = 28,3
=> A là Na a mol, B là K b mol
Có a + b = 0,3
Và 23a + 39b = 8,5 => a = 0,2 và b = 0,1
=> %m kim loại
Mol D = 0,2 - 0,15 = 0,05
m rắn = 40a + 56b + 0,05(D+34) = 22,15 => D = 137 là Ba

Gọi x, y, z là mol Na, K, Ba
=> x + y + z = 0,2
m rắn = 40x + 56y + 171z = 15,75
mX = k(23x + 39y + 137z) = 5,75
Mol H2 = k(0,5x+0,5y+z) = 0,0625
Giải hệ => x, y, z
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom