Hóa 10 bài tập xác định tên kim loại

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 48: (giải chung)
đặt x và y lần lượt là số mol của H2 và CO2 trong hỗn hợp khí, giải hệ phương trình sau:
x + y = 0,2 (phương trình số mol khí)
2x + 44y = 23(x + y) = 4,6 (phương trình khối lượng khí)
giải tìm được x = y = 0,1 mol
khối lượng hỗn hợp ban đầu là 10,8 gam => 0,1,M + 0,1.(M+60) = 10,8 => M = 24 => Mg

Câu 49:
1,
X: [tex]\mathrm{1s^22s^22p^63s^23p^1}[/tex] => Al
Y: [tex]\mathrm{1s^22s^22p^63s^23p^63d^64s^2}[/tex] => Fe
2,
vẫn là giải hệ pt, bạn xét 2 phương trình sau (đặt a, b lần lượt là số mol Al và Fe)
- Phương trình khối lượng kim loại: 27a + 56b = 8,3
- Phương trình khối lượng dung dịch tăng: 36,5(3a + 2b) - 2.(1,5a + b) = 7,8
giải tính a, b
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
Câu 48: (giải chung)
đặt x và y lần lượt là số mol của H2 và CO2 trong hỗn hợp khí, giải hệ phương trình sau:
x + y = 0,2 (phương trình số mol khí)
2x + 44y = 23(x + y) = 4,6 (phương trình khối lượng khí)
giải tìm được x = y = 0,1 mol
khối lượng hỗn hợp ban đầu là 10,8 gam => 0,1,M + 0,1.(M+60) = 10,8 => M = 24 => Mg

Câu 49:
1,
X: [tex]\mathrm{1s^22s^22p^63s^23p^1}[/tex] => Al
Y: [tex]\mathrm{1s^22s^22p^63s^23p^63d^64s^2}[/tex] => Fe
2,
vẫn là giải hệ pt, bạn xét 2 phương trình sau (đặt a, b lần lượt là số mol Al và Fe)
- Phương trình khối lượng kim loại: 27a + 56b = 8,3
- Phương trình khối lượng dung dịch tăng: 36,5(3a + 2b) - 2.(1,5a + b) = 7,8
giải tính a, b
Anh cho em hỏi thêm bài này với !!15386545162444423500828441656003.jpg câu 86 ạ.
 

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
Câu 48: (giải chung)
đặt x và y lần lượt là số mol của H2 và CO2 trong hỗn hợp khí, giải hệ phương trình sau:
x + y = 0,2 (phương trình số mol khí)
2x + 44y = 23(x + y) = 4,6 (phương trình khối lượng khí)
giải tìm được x = y = 0,1 mol
khối lượng hỗn hợp ban đầu là 10,8 gam => 0,1,M + 0,1.(M+60) = 10,8 => M = 24 => Mg

Câu 49:
1,
X: [tex]\mathrm{1s^22s^22p^63s^23p^1}[/tex] => Al
Y: [tex]\mathrm{1s^22s^22p^63s^23p^63d^64s^2}[/tex] => Fe
2,
vẫn là giải hệ pt, bạn xét 2 phương trình sau (đặt a, b lần lượt là số mol Al và Fe)
- Phương trình khối lượng kim loại: 27a + 56b = 8,3
- Phương trình khối lượng dung dịch tăng: 36,5(3a + 2b) - 2.(1,5a + b) = 7,8
giải tính a, b
Sao a,b ra âm vậy anh ???
@Nguyễn Hương Trà
 
Top Bottom