Bài tập xác định tên kim loại

H

huong_huong_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 8 gam kim loại M phân nhóm chính nhóm II bằng lượng vừa đủ 80gam dung dịch HCL 18,25% sau phản ứng thu được dung dịch A và khí H2
a, Hãy xác định kim loại M và thể tích khí H2 thu được ở ̣đktc
b, Tính nồng độ % của muối trong dung dịch A
 
T

thuy.898

Giải:
a) mct HCl=[TEX]\frac{80.18,25}{100}[/TEX]=14,6g=> nHCl=0,4mol
M +2HCl------->$MCl_2$ + $H_2$
0,2<-----0.4---->0,2------>0,2(mol)
=> M =8/0,2=40===> M là Ca
nH2=4,48l
b)m$CaCl_2$=22,7g
=>C%=[TEX]\frac{22,7}{80+8}[/TEX]=0,258
 
Top Bottom