Bài tập xác định tên kim loại

M

macbiec95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình còn 2 bài này không làm được
câu 1: A là nguyên tố ở chu kì 3. hợp chất của A với cacbon chứa 25% cacbon về khối lượng và khối lượng phân tử của hợp chất là 144u. Xác định tên nguyên tố A và công thức phân tử của hợp chất
câu 2:một nguyên tố B tạo thành 2 loại oxit có công thức [TEX]AO_x[/TEX] và[TEX]AO_y[/TEX] lần lượt chứa 50% và 60% oxi về khối lượng. Xác định nguyên tố B và công thức phân tử 2 oxit.
thứ 2 cô kiểm tra bài tập rồi bạn nào biết làm chỉ mình với. chỉ cần cách làm cũng được. mình cảm ơn nhiều
 
C

chontengi

câu 2:một nguyên tố B tạo thành 2 loại oxit có công thức [TEX]AO_x[/TEX] và[TEX]AO_y[/TEX] lần lượt chứa 50% và 60% oxi về khối lượng. Xác định nguyên tố B và công thức phân tử 2 oxit.

mình nghĩ làm tn ko biết có đúng ko :D


có[TEX]\frac{16x}{A + 16x} = 0.5[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]A = 16x[/TEX]

Mặt khác [TEX]\frac{16y}{A + 16y} = 0,6[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]A = \frac{32}3.y[/TEX]


=> [TEX]\frac{32}3.y = 16x[/TEX]

=>[TEX] \frac{x}y = \frac{2}3[/TEX]

=> x = 2 ; y = 3 => A = 32 => A là S

=> CT là [TEX]SO_2[/TEX] và[TEX] SO_3[/TEX]
 
Top Bottom