Hóa 10 Bài tập xác định oxit sắt

duytranduc2003

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
13
8
6
21
Khánh Hòa
THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho 14,4 gam hỗn hợp gồm Fe và một oxit sắt có số mol bằng nhau vào H2SO4 đặc nóng dư thu được 2,24 lít khí SO2 đkc
a)Viết các phương trình phản ứng có thể xảy ra
b) Xác định công thức oxit Fe
c) Tính khối lượng muối sunfat tạo thành
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
1/Cho 14,4 gam hỗn hợp gồm Fe và một oxit sắt có số mol bằng nhau vào H2SO4 đặc nóng dư thu được 2,24 lít khí SO2 đkc
a)Viết các phương trình phản ứng có thể xảy ra
b) Xác định công thức oxit Fe
c) Tính khối lượng muối sunfat tạo thành
Gọi mol Fe =a mol => n Fe2On =a
Quy hh về 3a mol Fe và an mol O
=> 168a + 16an =14,4
Fe -> Fe3+_ +3e
3a...................9a
O +2e -> O2-
an...2an
S+6 +2e -> S+4
0,1....0,2.......0,1
=> 9a-2an =0,2
=> a=1/15 ; an=0,2 => n=3
=>Fe2O3
 
Top Bottom