Hóa 8 Bài tập xác định nguyên tố

Lã Thái Thanh

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
28
14
6
Quảng Ninh
THCS Mạo Khê II

Hoàng Công Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười một 2018
310
159
51
19
Quảng Ninh
THCS Mạo Khê II
Minh đã đến, đã xem và đang trả lời :)
25,8% ứng với 16 đvC
(100 - 25,8)% ứng với x đvC
x = 16 x 74,2/25,8 = 46 đvC
Khối lượng của 2X = 46 đvC -> Nguyên tử khối của X = 23 -> X là Na
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Ta có: [tex]\frac{2X}{O}=\frac{74,2}{25,8}[/tex]
[tex]\rightarrow 2X.25,8=74,2.16 \rightarrow 51,6X=1187,2 \rightarrow X=23 \rightarrow[/tex] là Natri(Na)
 
Top Bottom