bài tập xác định nguyên tố

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
cho 26,9 kẽm vào hh gồm HCl và H2SO4 sau PƯ kết thúc thì thu đc 4,48 lít khí hidro (đktc) .C/m kẽm dư ??Tính tổng khối muối ZnCl2 và ZNSO4 ,bt số mol 2 axit PƯ như nhau
nH2=0,2mol=>nZn pư=0,2mol=>mZn=13<26,9=>Zn dư
vì số mol 2 axit pư như nhau=>nHCL=nH2SO4=a=>nZnCl2=a/2mol, nZnSO4=a
bảo toàn Zn=>a/2+a=0,2mol=>a=2/15 mol=>m muối
đoạn bảo toàn nếu e ko hiểu thì viết pthh nha
 
Top Bottom