Hóa bài tập xác định nguyên tố

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
thực hiện PƯ giữa 10,8 kim loại b với 17,92 lít hh O2 và CO2 (đktc) có tỉ khối so vs hidro 18,25 .Sau Pư thu đc hh khí có tỉ khối so vs hidro là 19,6
Xác định B? bt kim loại B chỉ Pư vs O2
chị nói cách làm e thử xem đc ko nha
e tính đc số mol của O2 và CO2 ban đầu
dựa vào tỉ khối đoạn sau e tính đc số mol O2 dư dựa vào số CO2
=>nO2 pư
gọi kim loại là M
4M+xO2------------>2M2Ox
=> M theo x rồi biên luận nha
 

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
Sau Pư thu đc hh khí có tỉ khối so vs hidro là 19,6 c ơi dòng này e ko thể khai thác e ko bt nó lm ntn
 

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
no2=0,5 trc Pư
no2=0,32 sau Pư
no2 dư 0,18
nM=4/x.nO2 =>nM=0,18.4/x=0,72x
MX=10,8:0,72x=15x
.................................................
E cx ko bt nx
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Top Bottom