Hóa Bài tập xác định nguyên tố

oanhlinhnt@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2016
53
14
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nguyên tố R ở nhóm IIA trong bảng tuần hoàn, trong hợp chất hidroxit % khối lượng của oxi chiếm 43,24%. Xác định nguyên tố R.
2. Hòa tan 6,9g 1 kim loại vào 93,4g nước. Sau phản ứng thu được 100g dung dịch D.
a. Tìm kim loại trên.
b. Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dung dịch D.
3. Hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp 2 kim loại kiềm thổ A,B thuộc 2 chu kì liên tiếp vào dung dịch HCl dư thu được 15,68 lít khí (đktc). Xđ 2 kim loại kiềm thổ và thành phần % về khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.

(Giúp mình với ạ! Mình cảm ơn nhiều!)
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
1. Nguyên tố R ở nhóm IIA trong bảng tuần hoàn, trong hợp chất hidroxit % khối lượng của oxi chiếm 43,24%. Xác định nguyên tố R.
2. Hòa tan 6,9g 1 kim loại vào 93,4g nước. Sau phản ứng thu được 100g dung dịch D.
a. Tìm kim loại trên.
b. Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dung dịch D.
3. Hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp 2 kim loại kiềm thổ A,B thuộc 2 chu kì liên tiếp vào dung dịch HCl dư thu được 15,68 lít khí (đktc). Xđ 2 kim loại kiềm thổ và thành phần % về khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.

(Giúp mình với ạ! Mình cảm ơn nhiều!)
câu 1: gọi công thức là R(OH)2
=>32/(R+34)*100=43,24=>R=40=> R là Ca

1. Nguyên tố R ở nhóm IIA trong bảng tuần hoàn, trong hợp chất hidroxit % khối lượng của oxi chiếm 43,24%. Xác định nguyên tố R.
2. Hòa tan 6,9g 1 kim loại vào 93,4g nước. Sau phản ứng thu được 100g dung dịch D.
a. Tìm kim loại trên.
b. Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dung dịch D.
3. Hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp 2 kim loại kiềm thổ A,B thuộc 2 chu kì liên tiếp vào dung dịch HCl dư thu được 15,68 lít khí (đktc). Xđ 2 kim loại kiềm thổ và thành phần % về khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.

(Giúp mình với ạ! Mình cảm ơn nhiều!)
câu 2:mdd sau pư=mkl+mH2O-mH2=>mH2=0,3g=.nH2=0,15mol
2M.....+...2nH2O------------->2M(OH)n+nH2
0,3/n................................................<---0,15
=M=6,9:(0,3/n)=23n
n=1=>M=23( Na)

1. Nguyên tố R ở nhóm IIA trong bảng tuần hoàn, trong hợp chất hidroxit % khối lượng của oxi chiếm 43,24%. Xác định nguyên tố R.
2. Hòa tan 6,9g 1 kim loại vào 93,4g nước. Sau phản ứng thu được 100g dung dịch D.
a. Tìm kim loại trên.
b. Tính nồng độ phần trăm của chất tan trong dung dịch D.
3. Hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp 2 kim loại kiềm thổ A,B thuộc 2 chu kì liên tiếp vào dung dịch HCl dư thu được 15,68 lít khí (đktc). Xđ 2 kim loại kiềm thổ và thành phần % về khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp ban đầu.

(Giúp mình với ạ! Mình cảm ơn nhiều!)
gọi cthh chung của 2 kl là M
ta có nM=nH2=0,7=>M=20/0,7=28,57=>2 kl là Mg và Ca
gọi a,b lần lượt là số mol 2 kh
lập hệ 2 pt 2 ẩn a,b(1 theo khối lượng , 1 theo số mol H2)
tìm đc a,b =>%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom