Hóa bài tập xác định nguyên tố

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
2,hh khí gồm O2 và CO2 có tỉ khối so với N2 là 1,4 .hãy tính % về thể tích các khí
3, Trog oxit của kim loại Y thì oxi chiếm 30% .Hãy cho bt Y là kim loại j
Giúp vs ạ
câu 1: e sử dụng quy tắc đường chéo nha:)
câu 2:gọi công thức oxit là RxOy
=>16y/(Rx+16y)*100=30=>0,3Rx=11,2y=>R=56/3*2y/x
vì 2y/x là hóa trị của R nên ta xét từ 1,2,3,4
ta thấy 2y/x=3=>R=56=>Fe2O3
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
@KHANHHOA1808 c ơi e chưa hiểu quy tắc đó ạ c làm và giảng giùm e đc ko ạ
Nói trên này sợ e khó hiểu nhưng đại loại thế này
giả sử hh khí gồm A và B(giả sử B>A) có khối lượng trung bình là M thì quy tắc đường chéo ta có
nA/nB=(B-M)/(M-A)

Cụ thể bài của e
Mhh=1,4*28=39,2
=>nO2/nCO2=(44-39,2)/(39,2-32)2/3=>%O2=40, %CO2=60(e lưu ý nha %V=%n)
p/s mạng lag nên hơi chậm e thông cảm nha:)
 

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
C @KHANHHOA1808 e hiểu r ạ nhưng mà do là cô e chưa dạy nên e chưa dám làm để cô dạy r e làm luôn ,e hiểu r ạ cảm ơn chị nha
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bài 2. giả sử trong 1mol hh khí có a mol CO2 => có 1 -a mol O2
ta có pt $\dfrac{44a + 32(1-a)}{1} = 39.2$ =>a =0.6 =>%VCO2= 60% => %VO2= 40%
 
Top Bottom