Hóa bài tập xác định nguyên tố

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
câu 1: hh khí gồm O2 và CO2 có tỉ khối so với N2 là 1,4 .hãy tính % về thể tích các khí
Áp dụng quy tắc đường chéo:
[tex]\frac{n_{O_2}}{n_{CO_2}}=\frac{44-28.1,4}{28.1,4-32}=\frac{2}{3}[/tex]
=> %O2 = 40% và %CO2 = 60%
câu 2: trog oxit của kim loại Y thì oxi chiếm 30% .hãy cho bt Y là kim loại j
gọi CT oxit là Y2On
Ta có:
16n=30%(16n+2Y) => 11,2n = 0,6Y => Y = 56n/3
n=3 => Y=56 => Y là Fe và CT của oxit là Fe2O3
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Áp dụng quy tắc đường chéo:
[tex]\frac{n_{O_2}}{n_{CO_2}}=\frac{44-28.1,4}{28.1,4-32}=\frac{2}{3}[/tex]
=> %O2 = 40% và %CO2 = 60%

gọi CT oxit là Y2On
Ta có:
16n=30%(16n+2Y) => 11,2n = 0,6Y => Y = 56n/3
n=3 => Y=56 => Y là Fe và CT của oxit là Fe2O3
a @Hồng Nhật , e nghĩ vẫn nên gọi là RxOy vì mình chưa biết rõ hóa trị của R ạ:)
 
Top Bottom