hỗn hợp khí gồm O2 và CO2 có tỉ khối so với N2 là 1,4 .hãy tính % về thể tích các khí
B beobanhbe77@gmail.com Học sinh Thành viên 14 Tháng tám 2017 164 59 36 Hà Tĩnh Trường THCS .. 28 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hỗn hợp khí gồm O2 và CO2 có tỉ khối so với N2 là 1,4 .hãy tính % về thể tích các khí
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. hỗn hợp khí gồm O2 và CO2 có tỉ khối so với N2 là 1,4 .hãy tính % về thể tích các khí
chaugiang81 Cựu Mod Hóa Thành viên 25 Tháng tư 2015 2,392 1,934 444 DH-DX-QN 28 Tháng tám 2017 #2 sơ đồ đường chéo: a (mol) O2 (32) ....................4.8 ................................39.2 b (mol) CO2 (44)..................7.2 tỉ lệ $\dfrac{a}{b}= \dfrac{4.8}{7.2}= \dfrac{2}{3}$ => V O2= $\dfrac{2}{2+3}= 0.4$ = 40% => %VCO2= 60%
sơ đồ đường chéo: a (mol) O2 (32) ....................4.8 ................................39.2 b (mol) CO2 (44)..................7.2 tỉ lệ $\dfrac{a}{b}= \dfrac{4.8}{7.2}= \dfrac{2}{3}$ => V O2= $\dfrac{2}{2+3}= 0.4$ = 40% => %VCO2= 60%