Hóa 9 Bài tập xác định kim loại

Văn Uy

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
14
7
6
19
Bình Định
Trung học cơ sở số 2 phước sơn

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Hòa tan 1,84g một kim loại kiềm vào nước .Để trung hòa dung dịch thu được cần phải dùng 80ml dung dịch HCl 1M .Xác định kim loại kiềm
Chìu e kt mog m.n giúp
Gọi KL là A
PTHH: A + HCl -> ACl +1/2 H2
nHCl= 0,08.1=0,08 mol
nA=nHCl=0,08(mol)
=> M(A)= mA/nA=1,84/0,08=23(g/mol)
->KL kiềm A là Natri(Na=23)
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom