Bài tập xác định kim loại.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,8 g kim loại A hoá trị II phản ứng hoàn toàn với khí Cl2 thu được muối B.
Hoà tan B vào nước để được 400ml dung dịch C. Nhúng thanh sắt nặng 11,2 g và dung dịch C, sau một thời gian thấy kim loại A bám vào thanh sắt và khối lượng thanh sắt lúc này là 12,0 g; nồng độ FeCl2 trong dung dịch là 0,25 M. Xác định kim loại A và nồng độ mol của muối B trong dung dịch C.
 
H

hocmai.hoahoc

nFe2+ = 0.1 mol.
Sau phản ứng khối lượng thanh sắt là 0.8 g ==> Kim loại chưa biết nặng lơn Fe 8g
==> Cu
nCu= nCuCl2=0.2 mol ==>CM=0.5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom