bài tập xác định kim loại dựa vào pthh

G

goodfriend138

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

"hòa tan hoàn toàn 8.9g hỗn hợp hai kim loại A và B có cùng hóa trị II và có tỉ lệ mol là 1/1 = dd HCl dư thu được 4.48l H2 (dktc) Xác định A,B là những kim loại nào trong số các kloai sau : Mg, Ca , Ba, Fe, Zn, Be"
p/s: mình phải post hẳn ra vì post trong chuyên đề chẳng ai giải cả
 
N

namnguyen_94

Để anh giúp cho !!!!!

"hòa tan hoàn toàn 8.9g hỗn hợp hai kim loại A và B có cùng hóa trị II và có tỉ lệ mol là 1/1 = dd HCl dư thu được 4.48l H2 (dktc) Xác định A,B là những kim loại nào trong số các kloai sau : Mg, Ca , Ba, Fe, Zn, Be"
p/s: mình phải post hẳn ra vì post trong chuyên đề chẳng ai giải cả

ta có: Gọi chung 2 Kl là R ; nH2 = 0,2 mol
----> M(R) = [tex]\frac{8,9}{0,2}[/tex] = 44,5
-----> A có thể là : Mg,Ca,Be
+B có thể là : Fe,Zn,Ba
Do nA = nB = 0,1 mol
---> M(A) + M(B) = 89
----> cặp Mg và Zn thoả mãn
---> A là Mg và B là Zn
 
H

huy266

[tex]\overline{M}(2KL)=\frac{m}{n}=\frac{8,9}{0,2}=44,5[/tex]
tỉ lê mol là 1:1 nên chỉ có cặp Mg và Zn là thoả mãn
 
Top Bottom