Hóa 9 Bài tập xác định kết tủa

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Cho 300ml dd Al(NO3)2 0,5M tác dụng với V(l) dd KOH 2M.Xác định V KOH đẻ dau phản ứng đạt kết tủa tối đa.
@Hồng Nhật, @NHOR ,@KHANHHOA1808 ,@Nguyen van duy ,@Kyanhdo ,...
nAl(NO3)2 = 0,3.0,5=0,15(mol)
PT:Al(NO3)3 + 3KOH->3KNO3 +Al(OH)3
Để xảy ra kết tủa tối đa thì Al(NO3)3 hết
Theo PT: nKOH= 3nAl(NO3)3 =3.0,15=0,45(mol)
->V KOH =0,45/2=0,225(l)
Sai sót về đề xí nha Al(NO3)3
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom