Hóa 11 Bài tập xác định CT của anđehit

Nhok's Xù

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
162
58
46
An Giang
THPT An Kiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hidro hóa hoàn toàn m gam anđehit A mạch hở cần vừa đủ V lít H2 thu được ancol B no 2 chức. Cho toàn bộ B tác dụng với Na dư thu được V/3 lit H2.
a. XĐ công thức tổng quát của A
b. Đốt cháy hoàn toàn m gam A thấy cần vừa đủ 4V/3 lít O2. XĐ CTPT của A
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Hidro hóa hoàn toàn m gam anđehit A mạch hở cần vừa đủ V lít H2 thu được ancol B no 2 chức. Cho toàn bộ B tác dụng với Na dư thu được V/3 lit H2.
a. XĐ công thức tổng quát của A
b. Đốt cháy hoàn toàn m gam A thấy cần vừa đủ 4V/3 lít O2. XĐ CTPT của A
a) Cho V = 0,3 cho dễ tính
A + H2 -----> BO2 + Na --> H2
...0,3..............................0.1
nH2 = 0,1 => nB = 0,1
=> Số lk pi = 3
=> CTTQ : CnH2n-4O2
b) CnH2n-4O2 + (3n-4)/2 O2 --> nCO2 + (n - 2) H2O
.....0,1.....................0,4
=> n = 4
 
  • Like
Reactions: Nhok's Xù
Top Bottom