Hóa 9 Bài tập xác định công thức

tuyencute123qb

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2018
28
4
21
22
Quảng Bình
THCS Hải Thành
  • Like
Reactions: ThuyLinhS2...

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
1/Đốt cháy hoàn toàn 6,4g hợp chất hữu cơ A thu được 8,8g CO2 và 7,2g H2O. Xác định công thức phân tử của A biết rằng mol của A là 32g
nCO2 = 0.2 mol => nC= nCO2 = 0.2 mol
nH2O = 0.4 => nH = 2nH2O = 0.8 mol
=> mO = 6.4 - mC - mH = 6.4 - 0.2*12 - 0.8 = 3.2 => nO = 3.2/16 = 0.2 mol
nA = 6.4/32 = 0.2 mol
Đặt CxHyOz
x = nC/nA = 0.2/0.2= 1
y = nH/nA = 0.8/0.2=4
z = nO/nA = 0.2/0.2 = 1
=> CH4O
 

ThuyLinhS2...

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng ba 2018
15
14
6
23
Gia Lai
THPT Luong The Vinh
nCO2 =8,8/44= 0,2 mol => nCO2 =nC= 0,2 mol
nH2O =7,2/18= 0,4 => nH = 2nH2O = 0.8 mol
=> mO = 6.4 - mC - mH = 6.4 - 0.2x12 - 0.8 = 3.2 => nO = 3.2/16 = 0.2 mol
nA = 6.4/32 = 0.2 mol
Đặt CxHyOz
x = nC/nA = 0.2/0.2= 1
y = nH/nA = 0.8/0.2=4
z = nO/nA = 0.2/0.2 = 1
=> CH4O
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom