Hóa 8 Bài tập xác định công thức lớp 9

Duy Phúc

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
220
1
487
66
17
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8e0e18a71d00d55e8c11.jpg

Mọi người ơi giúp em, giải bài này cùng với giải thích được không ạ ?
:>(
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
8e0e18a71d00d55e8c11.jpg

Mọi người ơi giúp em, giải bài này cùng với giải thích được không ạ ?
:>(


Kết tủa là $AgCl$
$n_{AgCl}=\frac{53}{2870}$
$n_{FeCl_x}=\frac{1}{56+35,5x} \rightarrow n_{Cl}=\frac{x}{56+35,5x}=\frac{53}{2870}$
$\rightarrow x=3$

Bài này e có thể đoán được như sau, $AgNO_3$ dư mà kết tủa chỉ thu được 1 chất rắn $\rightarrow $ Kết tủa là AgCl và không có Ag
Không có Ag thì muối ban đầu không thể là $FeCl_2$ được
Hoặc bằng 1 cách nhanh hơn là thử, chỉ có 2 TH, thử ez =))

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
 
Top Bottom