Hóa 10 Bài tập xác định chất

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hướng dẫn chung:

Câu 7:
a, Ta có: nMOH = nHCl = 0,02 mol
Có số mol hidroxit, bạn suy ra khối lượng mol: [tex]M= \frac mn[/tex]
Như vậy là đã tìm được hidroxit kim loại rồi
b, Bạn có thể chon giải theo phương pháp bảo toàn khối lượng:
Có nH2O = nHCl = 0,02 mol
Thế số mol vào và tính m muối thôi
Câu 8:
Phương trình chung: [tex]2M+2HCl\rightarrow 2MCl_2+H_2[/tex]
nH2 = 0,6 mol => nM = 1,2 mol
=> M(M) = 11
Do đó 2 kim loại là Li (M = 7) và Na (M = 23)
Áp dụng phương pháp bảo toàn khối lượng là tìm được m muối thôi
bạn thử làm nhé
 
Top Bottom