Hóa 11 Bài tập xác định chất khó

MonKey.D.Luffy1321

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười hai 2018
5
0
1
23
Thanh Hóa
Pro No one
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 4,85 gam hỗn hợp A gồm 3 kim loại X, Y, Z với hóa trị I, II, III bằng O2 dư thu được 7,25 gam hỗn hợp rắn B gồm 3 chất. Hỗn hợp B tan hết trong nước thu được dung dịch C và 0.448lít khí D ở đktc. Sục CO2 dư vào dung dịch C thấy tạo thành 2 kết tủa. Lọc kết tủa, rửa sạch, sấy khô rồi nung đến khối lượng không đổi được hỗn hợp E gồm 2 oxit. Cho dòng CO dư qua hỗn hợp E nung nóng được hỗn hợp khí F. Cho F tác dụng với dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 1 gam kết tủa.
a, Xác định X, Y, Z. Biết mỗi kim loại chỉ có một hóa trị, X đốt tạo ra Peoxit
b, Nếu cho dung dịch FeCl3 dư vào dung dịch C thì thu được m gam kết tủa G. Tìm m

Mọi người giúp mình giải chi tiết ra với ạ
Tks
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Đốt cháy hoàn toàn 4,85 gam hỗn hợp A gồm 3 kim loại X, Y, Z với hóa trị I, II, III bằng O2 dư thu được 7,25 gam hỗn hợp rắn B gồm 3 chất. Hỗn hợp B tan hết trong nước thu được dung dịch C và 0.448lít khí D ở đktc. Sục CO2 dư vào dung dịch C thấy tạo thành 2 kết tủa. Lọc kết tủa, rửa sạch, sấy khô rồi nung đến khối lượng không đổi được hỗn hợp E gồm 2 oxit. Cho dòng CO dư qua hỗn hợp E nung nóng được hỗn hợp khí F. Cho F tác dụng với dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 1 gam kết tủa.
a, Xác định X, Y, Z. Biết mỗi kim loại chỉ có một hóa trị, X đốt tạo ra Peoxit
b, Nếu cho dung dịch FeCl3 dư vào dung dịch C thì thu được m gam kết tủa G. Tìm m

Mọi người giúp mình giải chi tiết ra với ạ
Tks

Gọi x, y, z là mol X, Y, Z => Xx + Yy + Zz = 4,85
B: X2O2 0,5x mol, YO y mol và Z2O3 0,5z mol => mO = x + y + 1,5x = (7,25 - 4,85)/16 = 0,15
B tan trong H2O => X là kim loại kiềm, Y, Z là kim loại lưỡng tính => Y là Zn, Z là Al
X2O2 + H2O -> 2 XOH + 0,5 O2
0,5x------------------x------------0,25x = 0,02 => x =
Kết tủa Zn(OH)2 y mol, Al(OH)3 z mol
E: ZnO y mol, Al2O3 0,5z mol
Khi cho CO dư vào E chỉ có ZnO phản ứng => Khí F: CO dư và CO2 y mol
=> y = mol kết tủa = y = 0,01 và z = 0,04
mA = 0,08X + 0,01*65 + 0,04*27 = 4,85 => X = 39 là K
Câu b đơn giản tự giải nhá
 
Top Bottom