bài tập xác định axit nè, mời bà con mại zô..

T

thuynnhm02091991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để hòa tan 9,18 gam bột Al nguyên chất cần dùng dung dịch axit A thu được một khí X và dung dịch muối Y . Để tác dụng hoàn toàn với dung dịch muối Y tạo thành dung dịch muối mới trong suốt thì cần 290 gam dung dịch NaOH 20% . Xác định axít A ?( Al = 27 , Na = 23 , O = 16 , H = 1).


HNO3
B.
HCl
C.
H2SO4
D.
H3PO4
 
L

levanbinh16

Để hòa tan 9,18 gam bột Al nguyên chất cần dùng dung dịch axit A thu được một khí X và dung dịch muối Y . Để tác dụng hoàn toàn với dung dịch muối Y tạo thành dung dịch muối mới trong suốt thì cần 290 gam dung dịch NaOH 20% . Xác định axít A ?( Al = 27 , Na = 23 , O = 16 , H = 1).


HNO3
B.
HCl
C.
H2SO4
D.
H3PO4

đối với bài này thì ta so sánh với đáp án giải là nhanh nhất

mol Al = 0,34
mol NaOH = 1,45

số mol NaOH phải dùng để tác dụng với Al(3+) ---> NaAlO2 là 1,36

=> còn lại 0,09 mol

vậy có 2 muối sinh ra chọn luôn HNO3 vì muối còn lại chỉ có thể là NH4NO3
 
Top Bottom