Hóa Bài Tập Xà Phòng SGK

thanhthao361998

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tám 2015
94
69
126
26
Tp .HCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp mình bài tập xà phòng trong sgk hóa 12 với bài 5/tr.16:
Cần bao nhiêu kg chất béo chứa 89% khối lượng tristearin (còn 11% tạp chất trơ bị loại bỏ trong quá trình nấu xà phòng) để sản xuất được 1 tấn xà phòng chứa 72% khối lượng natri stearat.
Cảm ơn các bạn nhiều nha!
:)
 

chungtolabengoan

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng bảy 2016
28
16
101
22
33
5. Cần bao nhiêu kg chất béo chứa 89% khối lượng tristearin (còn 11% tạp chất trơ bị loại bỏ trong quá trình nấu xà phòng) để sản xuất được 1 tấn xà phòng chứa 72% khối lượng natri stearat.

Hướng dẫn giải.

(C17H35COO)3C3H5 + 3NaOH -> 3 C17H35COONa + C3H5(OH)3

890 kg 918 kg

x kg 720 kg

=> x = 698,04 kg.
 
  • Like
Reactions: thanhthao361998

thanhthao361998

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tám 2015
94
69
126
26
Tp .HCM
5. Cần bao nhiêu kg chất béo chứa 89% khối lượng tristearin (còn 11% tạp chất trơ bị loại bỏ trong quá trình nấu xà phòng) để sản xuất được 1 tấn xà phòng chứa 72% khối lượng natri stearat.

Hướng dẫn giải.

(C17H35COO)3C3H5 + 3NaOH -> 3 C17H35COONa + C3H5(OH)3

890 kg 918 kg

x kg 720 kg

=> x = 698,04 kg.
Cảm ơn bạn nhiều nha! Bạn có thể giải giúp mình bài này luôn được không?:)
https://diendan.hocmai.vn/threads/bai-tap-ve-xa-phong.613683/
 
  • Like
Reactions: chungtolabengoan

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Bài 2:
1 mol tristearin tạo ra 3 mol natri stearat
=> 890 g tristearin tạo ra 918 g natri stearat
png.latex
= 0,72 tấn
=>
png.latex
= 0,72. 890 : 918 = 178/255 ( tấn)
=> khối lượng chất béo = 178/255 . 100 : 89 = 0,784314 tấn
................................................................................ = 784,314 kg
 
  • Like
Reactions: thanhthao361998
Top Bottom