bài tập xà phòng hoá

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào các anh chị lớp 12, em mới tham gia lớp học hè có một số bài tập em còn thắc mắc mong anh chị chỉ bảo giùm:
Bài 1: xà phòng hoá 4,4 g etyl axetat bằng 100 ml đ NaOH 1M. tính m crắn thu được khi cô cạn đ sau pứ.
Bài 2; thực hiện pứ este hoá 92g ancol etylic với 30g axitaxetic có mặt H2SO4 đặc. tính lượng este thu được biết H= 60 %
 
H

herophan08

Bài 1: xà phòng hoá 4,4 g etyl axetat bằng 100 ml đ NaOH 1M. tính m crắn thu được khi cô cạn đ sau pứ.
Bài 2; thực hiện pứ este hoá 92g ancol etylic với 30g axitaxetic có mặt H2SO4 đặc. tính lượng este thu được biết H= 60 %
12 đang bận mà e hỏi câu dễ quá
1.m=2,41 g naod dư là 2g
2.0,5.88.0,6=
 
P

pe_kho_12412

em làm rồi muốn xem có đúng ko thôi với lại em ko có máy tính nên muốn nhìn kết quả thôi.ko muốn tính nhẩm. nếu làm phiền thì em xin lỗi nha, hihi.
 
L

lan_anh_93

uh bai 2 tinh gi vay e bai mot bang 4.1g .tinh so mol cua NAoh bang 0.1 va so mol cua etylaxetat bang 0.05 roi virt ptpu ra va tinh xem so mol du la bnhieu. va so mol sau khi co can bag 0.05 khoi luong muoi khan bang 0.05 . 82=4.1g may c bi hong len khong viet dc dau e chiu kho dich nhe .
 
Top Bottom