Hóa 12 Bài tập vô cơ

minhlonbidao

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười 2017
105
18
61
23
Hà Nội
Đống đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình 2 bài này với
B1: để na ngoài ko khí bị chuyển hóa thành chất rắn A gồm na2o,naoh,na2co3,na dư.Cho A tác dụng với h2so4 thu được 8.05g na2so4.10h20.Tính khối lượng na ban đầu.
B2: cho fe,fe2o3,fe3o4 qua hno3 thu được 36.3g muối và 0.1mol no và 0.2 mol n2.Tìm khối lượng chất rắn ban đầu
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
336
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
B1: để na ngoài ko khí bị chuyển hóa thành chất rắn A gồm na2o,naoh,na2co3,na dư.Cho A tác dụng với h2so4 thu được 8.05g na2so4.10h20.Tính khối lượng na ban đầu.
nNa2SO4=nNa2SO4.10H2O=8,05/142=0,025
BT Na -->nNa=0,05 -->m=1,15g
B2: cho fe,fe2o3,fe3o4 qua hno3 thu được 36.3g muối và 0.1mol no và 0.2 mol n2.Tìm khối lượng chất rắn ban đầu
Quy đổi: Fe:x; O:y
có: nFe(NO3)3=36,3/242=0,15=x
Bảo toàn e-->3x=3y+0,1.3+0,2.10
-->y= ....
 
Top Bottom