bài tập vô cơ

S

saboten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 7.2g than ở nhiệt độ thích hợp thu được hỗn hợp khi A gồm CO va CO2.Dẫn hỗn hợp khí A vào ống đựng CuO dư nung nóng.Khi phản ứng xong cho toàn bộ khí thu được vào bình đựng dd nước vôi trong dư,thu được a(g) kết tủa
a) viết các PTHH
b) tính giá trị cua a(g) ?
:)giúp e với mọi người ơi
 
T

thupham22011998

a, $2C+O_2-t^o->2CO$

$C+O_2-t^o->CO_2$

$CuO+CO-t^o->Cu+CO_2$

$CO_2+Ca(OH)_2-->CaCO_3+H_2O$

b, Ta có: $n C=0,6 mol$

Theo các pthh, ta có: $n CaCO_3=0,6 mol -->a=60g$
 
U

ulrichstern2000

a) Các PTHH:
C + O2 → (nhiệt độ) CO2
2C + O2 → (nhiệt độ) 2CO (1)
hoặc CO2 + 2C → 2CO
(Để thuận tiện cho việc tính toán nên viết PT (1))
CuO + CO → CO2 + Cu
b) nC = 0,6 (mol)
Theo các PTHH ta có:
nCO2 = nC = 0,6 (mol)
PTHH: CO2 + Ca(OH)2 → CaCO3 + H2O
nCaCO3 = nCO2 = 0,6 (mol)
=> a = mCaCO3 = 60 (g)

Nếu bài đúng xác nhận giúp mình nhé!
 
Top Bottom