bai tập vô co khó quá ?help

T

thibangduoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia 36.44gam hon hop M gom FeO, Fe3O4, CuO, ZnO,Fe2O3 thanh 2 phan bang nhau:
phần 1: tác dụng hết với axit HCl thu được 38.02 gam muối khan
Phần 2 : tác dụng vừa đủ với 1 dung dịch X chứa 2 axit HCl, H2SO4 thu duoc 42.02 gam muối khan
Tính CM của mỗi axit trong hỗn hợp X?
 
H

hokthoi

phần 1
gọi số mol HCl=2a,=>số mol H2O=a
áp dụng bảo toàn khối lượng =>a
phần 2
coi hh acid trong phần 2 là kết quả của việc thay một lượng nhất định HCl bằng H2SO4
2 mol HCl thay bằng 1 mol H2SO4 khối lượng muối tăng (98-35,5*2) (gam)
?________________?____________________________42,02-38,02

=>số mol H2SO4
=>số mol HCl = số mol HCl ở phần 1 - số mol HCl bị thay thế bằng H2SO4
tìm CM thì không thể vì không thể xác định được thể tích
 
Top Bottom