bài tập vô cơ 9

Q

quynhthi2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,2 mol Fe và 0,1 mol Fe2O3
trong dd HCl dư thu được dd A. Cho dd A tác dụng với dd NaOH dư, kết tủa thu được mang nung trong không khí đến khối lượng không đổi. Tính khối lượng chất rắn thu được
giúp mình bài này với nhaaa. ths mn trước :)
 
C

chaugiang81

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,2 mol Fe và 0,1 mol Fe2O3
trong dd HCl dư thu được dd A. Cho dd A tác dụng với dd NaOH dư, kết tủa thu được mang nung trong không khí đến khối lượng không đổi. Tính khối lượng chất rắn thu được.
PTHH:
$ Fe+ 2HCl --> FeCl_2 +H_2$
0.2.....................0.2
$Fe_2O_3 + 6HCl --> 2FeCl_3 +3H_2O$
0.1...................................0.2
$FeCl_2 + 2NaOH --> Fe(OH)_2 + 2NaCl $
0.2.................................0.2
$FeCl_3 + 3NaOH --> Fe(OH)_3 + 3NaCl$
0.2................................0.2
$4Fe(OH)_2+O_2+2H_2O--->4Fe(OH)_3$
0.2..................................................... 0.2
$2Fe(OH)_3 --t^o--> Fe_2O_3 + 3H_2O$
0.4.................................0.2
$=>mFe_2O_3 =32 g$
 
Last edited by a moderator:
L

luongmanhkhoa

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,2 mol Fe và 0,1 mol Fe2O3
trong dd HCl dư thu được dd A. Cho dd A tác dụng với dd NaOH dư, kết tủa thu được mang nung trong không khí đến khối lượng không đổi. Tính khối lượng chất rắn thu được
_________________________________________

$Fe+2HCl−−>FeCl_2+H_2$
0.2................................0.2
$Fe_2O_3+6HCl−−>2FeCl_3+3H_2O$
0.1.......................................0.2
$FeCl_2+2NaOH−−>Fe(OH)_2+2NaCl$
0.2........................................0.2
$FeCl_3+3NaOH−−>Fe(OH)_3+3NaCl$
0.2......................................0.2
$4Fe(OH)_2+O_2+2H_2O−−−>4Fe(OH)_3$
0,2........................................................0,2
=> $\sum n_{Fe(OH)_3}=0,2+0,2=0,4(mol)$
$2Fe(OH)_3−−−>Fe_2O_3+3H_2O$
0,4...........................0,2............
=>$m_{Fe_2O_3}=32(g)$

 
Top Bottom