Bài tập vô cơ 9

M

minhdung1505

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. hoà tan 3,8g hỗn hợp 2 kim loại kiềm X, Y trong H20 thu được dung dịch A. để trung hoà dd A phải dùng 50ml HCl 2M sau phản ứng thu được dung dịch B.
a) nếu cô cạn dung sịch B thì thu được bao nhiêu gam hỗn hợp muối khan
b) xác định tên 2 kim loại kiềm X, Y biết tỉ lệ 2 số mol là 1:1
2. oxi hoá 8g hỗn hợp 2 kim loại A, B có hoá trị III thu được 2 oxit. hoà tan hỗn hợp 2 oxit cần dùng 150ml dd HCl 1M thu được dd X. cho dd NaOH tác dụng với dd X thu được hỗn hợp 2 hidroxit. kim loại có khối lượng lớn nhất là magiê. xác định khối lượng
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:
a,Ta có:
n HClHCl=0,1 mol --> n ClCl^-=0,1 mol

-->m muối=m kim loại +m ClCl^-=0,1.35,5+3,8=7,35 g

b,Đặt nX=nY=amoln X=n Y=a mol
-->nHCl=a+a=0,1>a=0,05moln HCl=a+a=0,1--->a=0,05 mol

-->0,05+0,05Y=3,8>X+Y=760,05+0,05Y=3,8 -->X+Y=76

Vậy kim loại là K,NaK,Na

Bài 2:
Ko hiểu đề bài: kim loại có khối lượng lớn nhất là magiê
 
Top Bottom