bài tập vectơ

haothai

Học sinh
Thành viên
24 Tháng năm 2017
87
13
26
22
Thanh pho HCM
  • Like
Reactions: Hii Hii

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Mình lười ghi dấu vector quá nên bạn tự hiểu là vector hết nhé
a) $AM + BN + CP = \dfrac12 (AB + AC) + \dfrac12 (BA + BC) + \dfrac12 (CA + CB) = 0$
b) Giả sử $G$ là trọng tâm $\triangle{ABC}$, khi đó $GM + GN + GP = GA + AM + GB + BN + GC + CP = (GA + GB + GC) + (AM +BN + CP) = 0$ nên $G$ cũng là trọng tâm $\triangle{MNP}$. Đpcm
 
  • Like
Reactions: Võ Văn Hơn
Top Bottom