Giả sử ở đậu Hà Lan,mỗi quả có 7 hạt.Cho cây hạt trơn lai với hạt trơn(các cây này đều dị hợp) được F1.Tính xác suất xuất hiện có 5 hạt trơn và 2 hạt nhăn.
P: Aa x Aa
F1: $\frac{3}{4}$ Aa (trơn): $\frac{1}{4}$ aa (nhăn)
Xác suất để có 5 hạt trơn và 2 hạt nhăn là:
$(\frac{3}{4})^5.(\frac{1}{4})^2=\frac{243}{16384}$.
Không biết đúng không ta???
P: Aa x Aa
F1: $\frac{3}{4}$ Aa (trơn): $\frac{1}{4}$ aa (nhăn)
Xác suất để có 5 hạt trơn và 2 hạt nhăn là:
$(\frac{3}{4})^5.(\frac{1}{4})^2=\frac{243}{16384}$.
Không biết đúng không ta???