bài tập về xác định pH

quynhhuong21

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2017
82
13
46
25
Thanh Hóa
thpt lam kinh

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
pha loãng 10ml Hcl với h2o thành 250ml dd có ph=3
tính nồng độ mol của dd trc khi pha loảng và pH dd đó
b,trộn 250ml dd trên với 250ml dd hỗn hợp ba(oh)2 5x10^-3M và koh 0,02M thu đc dd X tính ph dd X
a/ [H+] = 0,001 => N(H+) = 0,001.0,25 = 0,00025 mol
=> [H+] trước pư = 0,00025/0,01 = 0,025M => pH = -lg[H+] = 1,6
b/ n(OH-) = 0,25(0,005.2 + 0,02) = 0,0075
n(OH- dư) = 0,00725 mol
=> [OH-] = 0,00725/0,5 = 0,0145 => pH = 14 + lg[OH-] = 12,16
 
Top Bottom