Bài tập về xác định công thức hữu cơ. Giúp mình với!

T

trunghieutiger98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Xác định CTPT, viết CTCT các đồng phân mạch hở của A biết:
a, A là HC có dA/H2 = 28.
b, A chứa C, H, O có dA/H2=30.
2 .HCHC A chứa C, H, N biết 14.75 g hơi A chiếm thể tích bằng thể tích 8g O2 cùng đk. Xđ CTPT của A?
3. Đốt cháy hoàn toàn 0.03 mol hỗn hợp m gồm hợp chất X (CnH2n+2) và Y (CmH2m) cần 2.8 l O2 sinh ra 1.792 l CO2. XĐ CTPT của X, Y?
4. Đốt cháy hoàn toàn 6.72 l hỗn hợp X gồm 2 HC A và B thu được 8.96 l CO2 và 9 g H2O. XĐ CTPT của A và B?
 
L

luffy06041997

1. Xác định CTPT, viết CTCT các đồng phân mạch hở của A biết:
a, A là HC có dA/H2 = 28.
b, A chứa C, H, O có dA/H2=30.
2 .HCHC A chứa C, H, N biết 14.75 g hơi A chiếm thể tích bằng thể tích 8g O2 cùng đk. Xđ CTPT của A?
3. Đốt cháy hoàn toàn 0.03 mol hỗn hợp m gồm hợp chất X (CnH2n+2) và Y (CmH2m) cần 2.8 l O2 sinh ra 1.792 l CO2. XĐ CTPT của X, Y?
4. Đốt cháy hoàn toàn 6.72 l hỗn hợp X gồm 2 HC A và B thu được 8.96 l CO2 và 9 g H2O. XĐ CTPT của A và B?
1) gọi ct là CxHy biện luận y theo x -->A là C2H4 và C2H6
2)nA= 0.25 mol -->M=59 -->ctpt C3H9N
3)n O2=0.125, n CO2=0.08 --> n H2O=0.09 --> n ankan = 0.01 --> n anken=0.02 --> n+2m=8 biện luận --> m=2-->n=4 và m=3-->n=2
 
Top Bottom