Bài tập vè vị trí tương đối của hai đường tròn

K

khanhtoan_qb

Cho hai đường tròn tâm (O;6cm) và (O';5.5cm). Chúng giao nhau tại điểm A và B biết AB=9,6cm. Tính khoảng cách O,O'.
Các bạn nào làm được thì hướng dẫn cho mình với.
Bài này dễ thui mà bạn
Gọi giao của OO' và AB là I
\Rightarrow IA = IB = 4,8 và AB vuông góc với AB tại I
Ta có:
Áp dụng định lí Py ta go vào tam giác IAO' vuông tại I có
[TEX]IA^2 + IO'^2 = AO'^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]IO'^2 = AO'^2 - IA^2 = 5,5^2 - 4,8^2 = 7,21[/TEX]
\Rightarrow [TEX]IO'=\sqrt{7,21}[/TEX]
Tương tự đối với [TEX]OI[/TEX]
Mà OO' = OI + O'I = ....
 
L

littlegirl_duck

cho đoạn thẳng Ab trên cùng 1 mặt phẳng bờ AB kẻ Ax,Bx vuông góc với AB.Trên tia Ax,Bx lấy các điểm C và D sao cho góc COD =90 độ (O là trung điểm AB).Chứng minh Cd là tiếp tuyến đường tròn đường kính AB.
bạn ụi làm giúp mình bài này với!thanks bạn nhiều ha!!^^
 
Top Bottom