Toán 10 bài tập về vecto

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
bạn làm rõ ra với mình không hiểu mình mất gốc toán
Gọi $C(x;y)$
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{AC}=(x-1;y-3) \\ \overrightarrow{AB}=(1;-4) \\ \overrightarrow{BC}=(x-2;y+1)[/tex]
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{x-1}{1}=\frac{y-3}{-4}\\ (x-2)^2+(y+1)^2=9 \end{matrix}\right.[/tex]
giải tiếp như thế nào ạ em ko biết làm
từ phương trình đầu, rút $x$ theo $y$ hoặc rút $y$ theo $x$ rồi thay vào pt sau là được

rút em ra là bao nhiêu ạ
từ pt đầu ra $y=7-4x$
Thay vào pt sau giải pt bậc 2 là ra rồi
bạn nên tự làm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom