Bài tập về vận tốc trung bình

L

linh.banhbao178

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi từ A đến B (quãng đường AB dài 120 km) và mất 2 giờ.sau đó,ô tô lập tức quay trở về A.Biết vận tốc trung bình cả đi và về là 48 km/h.tính
A,vận tốc trung bình trên đoạn đường từ A đến B
B,vận tốc trung bình trên đoạn đường từ B về A
 
G

galaxy98adt

Một ô tô đi từ A đến B (quãng đường AB dài 120 km) và mất 2 giờ.sau đó,ô tô lập tức quay trở về A.Biết vận tốc trung bình cả đi và về là 48 km/h.tính
A,vận tốc trung bình trên đoạn đường từ A đến B
B,vận tốc trung bình trên đoạn đường từ B về A
a) Vận tốc trung bình trên đoạn AB là:
$v_{AB} = \frac{S}{t} = 60 (km/h)$
b)
Thời gian mà ô tô đi từ A -> B rồi quay về A là:
$t = \frac{2S}{v_{tb}} = 5 (h)$
=> Thời gian ô tô quay về là 3h
=> Vận tốc trung bình trên đoạn BA là:
$v_{BA} = \frac{S}{t} = 40 (km/h)$
 
P

pinkylun

Giải:

a) $v_{tb_{AB}}=\dfrac{S}{t}=\dfrac{120}{2}=60km/h$

b) Vận tốc tb cả đi lẫn về là:

$\dfrac{S+S}{t_1+t_2}=48$

$=>\dfrac{2S}{2+t_2}=48$

$=>\dfrac{240}{2+t_2}=48$

$=>2+t_2=5$

$=>t_2=3$

$=>v_{tb_{BA}}=\dfrac{S}{t}=\dfrac{120}{3}=40km/h$
 
Top Bottom