Toán 6 Bài tập về ước, bội

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm số tự nhiên n để:
a) (n+6) chia hết (n-4)
b) (2n+12) chia hết (n-2)
2. Một khu vườn hình chữ nhật dài 160m, rộng 104m. người ta định trồng cây xung quanh vườn sao cho khoảng cách giữa các cây đều nhau và mỗi góc có 1 cây. Hỏi cần ít nhất bao nhiêu cây?
3. Một nền nhà hình chữ nhật dài 7.6m, và rộng 4.8m được lát bằng gạch hình vuông. Hỏi cần chọn loại gạch có kích thước như thế nào để có thể lát kín được nền nhà mà không phải cắt gạch. Tính số gạch ít nhất phải dùng, biết rằng kích thước của gạch được tính theo đơn vị dm và là số tự nhiên
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Tìm số tự nhiên n để:
a) (n+6) chia hết (n-4)
b) (2n+12) chia hết (n-2)
2. Một khu vườn hình chữ nhật dài 160m, rộng 104m. người ta định trồng cây xung quanh vườn sao cho khoảng cách giữa các cây đều nhau và mỗi góc có 1 cây. Hỏi cần ít nhất bao nhiêu cây?
3. Một nền nhà hình chữ nhật dài 7.6m, và rộng 4.8m được lát bằng gạch hình vuông. Hỏi cần chọn loại gạch có kích thước như thế nào để có thể lát kín được nền nhà mà không phải cắt gạch. Tính số gạch ít nhất phải dùng, biết rằng kích thước của gạch được tính theo đơn vị dm và là số tự nhiên
$n+6=n-4+10$
$n+6\vdots n-4\Rightarrow 10\vdots n-4 \Rightarrow n-4\in Ư(10) \Rightarrow n$
$2n+12=2n-4+16=2(n-2)+16$
$2n+12\vdots n-2\Rightarrow 16\vdots n-2 \Rightarrow n-2 \in Ư(16) \Rightarrow n$
 
Top Bottom