bài tập về tương giao của hai đồ thị

N

nguyenbahiep1

cho $y=\frac{2x + 1}{x-1}$
A(-2;5)
viết ptđt (d) cắt (C) tại hai điểm B,C sao cho tam giác ABC là tam giác đều

đường thẳng có dạng

[laTEX]y = ax + b \\ \\ ax+ b =\frac{2x + 1}{x-1} \\ \\ a.x^2 + (b-a-2)x -b-1 = 0 \\ \\ dk: a \not = 0 \\ \\ \Delta > 0 \\ \\ x_1+x_2 = \frac{2+a-b}{a} \\ \\ x_1.x_2 = \frac{-b-1}{a}\\ \\ B (x_1,a.x_1+b ) \\ \\ C ( x_2, a.x_2 + b ) \\ \\ |\vec{AB}| = |\vec{AC}| \\ \\ |\vec{AB}| = |\vec{BC}|[/laTEX]
từ 2 phương trình này tìm được a và b
 
H

hoahoc95



đường thẳng có dạng

[laTEX]y = ax + b \\ \\ ax+ b =\frac{2x + 1}{x-1} \\ \\ a.x^2 + (b-a-2)x -b-1 = 0 \\ \\ dk: a \not = 0 \\ \\ \Delta > 0 \\ \\ x_1+x_2 = \frac{2+a-b}{a} \\ \\ x_1.x_2 = \frac{-b-1}{a}\\ \\ B (x_1,a.x_1+b ) \\ \\ C ( x_2, a.x_2 + b ) \\ \\ |\vec{AB}| = |\vec{AC}| \\ \\ |\vec{AB}| = |\vec{BC}|[/laTEX]
từ 2 phương trình này tìm được a và b

vấn đề là giải 2 phương trình đó TT.TT
 
Top Bottom