bài tập về tụ điện

N

nobilovexuka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 tụ phẳng trong không khí C1=0,2MF C2=0,4MF mắc song song vào bộ tụ điện được kích điện đến hiệu điện thế U=450V rồi ngắt khỏi nguồn sau đó lắp đầy khoảng giữa 2 bản C2 bằng điện môi e=2 .tính hiệu điện thế bộ tụ và điện tích mỗi tụ.@-):)
 
G

giang_224

C1 = 0,2 . 0.001= 2. 10^-4 F
C2 = 4. 10^-4 F
C1 // C2 suy ra C = 6.10^-4 F
Q= CU = 450 . 6. 10^-4 = 0,27 (C)
sau khi tháo Q ko dổi Q = Q' = 0,27 C
bạn ad công th]cs tính C rồi suy ra C2' = 2 C2 = 8 . 10^-4 F
C' = C1 + C2 = 10^-3 F
U' = Q/ C'= 270V
U1 = U2 = U' = 270 V
Q1 =C1. U1 =
Q2 = C2' . U 2 =
mấy cái cuối cậu t]j tính nha t[s ngại tính quá
ko bít tớ có làm dúng ko, sai thì ko sao nha hì:)
 
P

popularguy

C1 = 0,2 . 0.001= 2. 10^-4 F
C2 = 4. 10^-4 F
C1 // C2 suy ra C = 6.10^-4 F
Q= CU = 450 . 6. 10^-4 = 0,27 (C)
sau khi tháo Q ko dổi Q = Q' = 0,27 C
bạn ad công th]cs tính C rồi suy ra C2' = 2 C2 = 8 . 10^-4 F
C' = C1 + C2 = 10^-3 F
U' = Q/ C'= 270V
U1 = U2 = U' = 270 V
Q1 =C1. U1 =
Q2 = C2' . U 2 =
mấy cái cuối cậu t]j tính nha t[s ngại tính quá
ko bít tớ có làm dúng ko, sai thì ko sao nha hì:)


Cho mình hỏi tại sao [TEX]{C'}_{2}=2{C}_{2}={8.10}^{-4}[/TEX] vậy?
 
A

arrigato

Ai giải giùm hộ bạn tranhagt bài dưới đây đi nhé, bạn ấy post nhầm box.....................................................................................................

tranhagt said:
ai giúp mình giải bài này với,mình không biết đăng bài ở chỗ nào :Các bản của tụ điện phẳng có dạng hình chữ nhật, chiều rộng a = 5 cm, chiều dài b = 10 cm đặt cách nhau d = 2 cm trong không khí. Tụ được tích điện Q = 4.10 -10 C. Một electron bay vào điện trường của tụ với vận tốc đầu Vo có phương song song và dọc theo chiều dài của các bản tụ, cách bản tích điện dương một khoảng 3 4 d . a. Hỏi v 0 phải có giá trị tối thiểu là bao nhiêu để electron có thể bay hết chiều dai b của bản tụ và bay ra khỏi tụ điện trên. b. Xác định động năng của electron ngay khi bay ra khỏi tụ điện trên nếu vận tốc ban đầu v 0 của electron có giá trị nhỏ nhất trên.
 
Top Bottom