Bài tập về truyền tải điện năng

X

xuan_hmu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình giải bài này với

Điện áp giữa hai cực của một trạm phát điện cần tăng lên bao nhiêu lần để giảm công suất hao phí trên đường dây tải điện 25 lần, với điều kiện công suất đến tải tiêu thụ không đổi? Biết khi chưa tăng điện áp, độ giảm điện áp trên đường dây tải điện bằng 20% điện áp giữa 2 cực trạm phát điện. Coi cường độ dòng điện cùng pha điện áp
 
N

nhaply

giảm công suất hao phí 25 lần:
[TEX]5.I_{2}=I_{1}[/TEX]
ta có:
[TEX]\Delta U_{1}=0,2.U_{1}[/TEX]
công suất nơi tiêu thụ như nhau:
[TEX](U_{1}-\Delta U_{1}).I_{1}=(U_{2}-\Delta U_{2}).I_{2}[/TEX]
[TEX]\Delta U_{1})= \Delta U_{2}.5[/TEX]
 
Q

quanghuy_neu

Kết quả bài này là 4,04V
Bạn sử dụng CT này
U1/U= (n+m%-n.m%)/căn n
Với n là độ giảm cs hao phí trên đường dây(=25)
m% là độ giảm điện áp trên đường dây.
 
Top Bottom