Bài tập về trung hoà dung dịch !giúp em với!

C

chuquangthanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính nồng độ mol của dd
eq.latex
(ddA) và dd
eq.latex
(ddB) biết rằng:
-Nếu đổ 3L ddA+2L ddB=>thì thu được một dd có tính axít với nồng độ
eq.latex
bằng 0,2M
-nếu đổ 2L ddA + 3L ddB=>thì thu đuợc một dd có tính kiềm với nồng độ
eq.latex
là 0,1M
bài tập này em chưa gặp bao h giúp em hướng dẫn giải chi tiết tí nha:confused::confused::confused:\sum_{i=1}^k a_i^n
 
N

ngocnhan1997

dau tien goi x, y lan luot la so mol cua h2so4 va naoh ban dau
thi nghiem 1
tinh so mol cua h2so4= 3x ,
ghi ptpu
so mol h2so4 du = 0,2 (3+2 ) = 1
=> so mol h2so4 du = 3x - 2y = 1 (*)
thi nghiem 2
so mol cua naoh = 3y
viet ptpu
so mol cua naoh du = 0,1 (2+3 )=0,5
=> so mol naoh du = 3y-4x =0,5 (**)
giai he pt (*) (**)
tinh dc x, y
ko bik dung ko
moi nguoi ktra nha
 
L

lovelybones311

Tính nồng độ mol của dd
eq.latex
(ddA) và dd
eq.latex
(ddB) biết rằng:
-Nếu đổ 3L ddA+2L ddB=>thì thu được một dd có tính axít với nồng độ
eq.latex
bằng 0,2M
-nếu đổ 2L ddA + 3L ddB=>thì thu đuợc một dd có tính kiềm với nồng độ
eq.latex
là 0,1M
bài tập này em chưa gặp bao h giúp em hướng dẫn giải chi tiết tí nha:confused::confused::confused:\sum_{i=1}^k a_i^n
gọi CM axit,bazơ là x,y V dd sau pư =2+3=5 lít
=>TH1 :n H2SO4 =3x n NaOH =2y
2NaOH + H2SO4 -->Na2SO4 + 2H2O
2y ... y
n H2SO4 = y + 0,2 .5 =3x =y +1 =3x
TH2 : n NaOH =3y ,n H2SO4 =2x
2NaOH + H2SO4 -->Na2SO4 + 2H2O
4x <= 2x
n NaOh =4x + 0,1.5 =3y =4x + 0,5 =3y
giải hệ pt nhé :
p/s:vs dạng này thì bạn đừng xét TH tạo muối axit,ko thì chẳng làm được đâu,mà có làm được thì cũng lâu lém
 
Top Bottom