bài tập về tổng hợp chương 1

N

nobita456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ so sánh sự nặng nhẹ giữa
a) 2 nguyên tử canxi và 1 nguyên tử đồng
b) 2 phân tử khí clo và 3 phân tử khí oxi
c) 1 phân tử caxi oxit và 1 phân tử canxi hidroxit
d) 1 phân tử kẽm clorua và 4 phân tử khí nito
2/ cho các công thức hóa học của các chất sau:
a) nước ( 1 phân tử hidro, 1 nguyên tử oxi)
b) đồng sunfat ( 1 nguyên tử đồng, 1 phân tử sunfat)
hãy nêu những gì biết được về mỗi chất?
làm ơn giúp mình mấy bài hóa này mình đang cần gấp để giải bài tâp nhớ giải chi tiết hộ mình mình cám ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
B

boy_100

1/ so sánh sự nặng nhẹ giữa
a) 2 nguyên tử canxi và 1 nguyên tử đồng
b) 2 phân tử khí clo và 3 phân tử khí oxi
c) 1 phân tử caxi oxit và 1 phân tử canxi hidroxit
d) 1 phân tử kẽm clorua và 4 phân tử khí nito
a) ta biết $M_{Ca} = 40;M_{ Cu} =64$
=> $2M_{Ca} = 80$
Ta có tỉ lệ :$ \frac{2M_{Ca}}{M_{Cu}} = 1,25$
Vậy 2 nguyên tử Ca nặng hơn nguyên tử Cu 1,25 lần
b)c)d) Tượng tự
 
B

boy_100

2/ cho các công thức hóa học của các chất sau:
a) nước ( 1 phân tử hidro, 1 nguyên tử oxi)
b) đồng sunfat ( 1 nguyên tử đồng, 1 phân tử sunfat)
hãy nêu những gì biết được về mỗi chất?
a) thứ nhất Nước làm gì có công thứ 1 H 1 O hả em
CT : $H_2O$
theo cấu tạo ta sẽ biết tính chất hoá học ( TC oxi-hoá;) ......
b) $CuSO_4$
 
U

ulrichstern2000


a) thứ nhất Nước làm gì có công thứ 1 H 1 O hả em
CT : $H_2O$
theo cấu tạo ta sẽ biết tính chất hoá học ( TC oxi-hoá;) ......
b) $CuSO_4$

Công thức gồm 1 phân tử và 1 nguyên tử. mà đã là phân tử hiđro tức H2 rồi. Đề bài không có vấn đề gì đâu bạn.
 
U

ulrichstern2000

Bài 1:
a) Khối lượng của 2 nguyên tử oxi: mCa = 40*2= 80 (đvC)
Khối lượng của 1 nguyên tử đồng: mCu = 64 (đvC)
=>mCa/mCu = 80/60 = 4/3 = 1,25 (lần)
Vậy khối lượng 2 nguyên tử canxi nặng gấp 1,25 lần so với nguyên tử đồng.
b) Khối lượng phân tử clo: mCl = 35,5*2*2 = 142 (đvC)
Khối lượng của 3 phân tử khí oxi: mO = 16*2*3 = 96 (đvC)
=>mCl/mO = 142/96 ≈ 1,48 (lần)
Vậy khối lượng 2 phân tử khí clo nặng gấp khoảng 1,48 lần so với 3 phân tử khí oxi
c) Khối lượng của 1 phân tử canxi oxi: mCaO = 40 + 16 = 52 (đvC)
Khối lượng của 1 phân tử canxi hiđroxit: mCa(OH)2 = 40 + (16 + 1)*2 = 74 (đvC)
=> mCaO/mCa(OH)2 = 52/74 ≈ 0,703 (lần)
Vậy khối lượng của 1 phân tử canxi oxit nhẹ hơn khoảng 0,703 lần so với 1 phân tử canxi hiđroxit
d) Khối lượng 1 phân tử kẽm clorua: mZnCl2 = 65 + 35,5*2 = 136 (đvC)
Khối lượng 4 phân tử khí nitơ: mN2 = 14*2*4 = 112 (đvC)
=>mZnCl2/mN2 = 136/112 ≈ 1,21 (lần)
Vậy khối lượng 1 phân tử kẽm clorua nặng gấp khoảng 1,21 lần so với 4 phân tử khí nitơ
 
Top Bottom