cho 7.5 mol HI vào bình 10 l xảy ra pư 2HI-> H2 + I2 hằng số cân bằng 1.89 ,nồng độ HI ở cân bằng???
B boobooteddy 10 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 7.5 mol HI vào bình 10 l xảy ra pư 2HI-> H2 + I2 hằng số cân bằng 1.89 ,nồng độ HI ở cân bằng???
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 7.5 mol HI vào bình 10 l xảy ra pư 2HI-> H2 + I2 hằng số cân bằng 1.89 ,nồng độ HI ở cân bằng???
D dothanhdat2526 10 Tháng sáu 2013 #2 boobooteddy said: cho 7.5 mol HI vào bình 10 l xảy ra pư 2HI-> H2 + I2 hằng số cân bằng 1.89 ,nồng độ HI ở cân bằng??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải: nồng độ ban đầu HI= 0.75. đặt 2x là nồng độ HI đã pứ . Ta có : Kc=1.89=x^2/(0,75-2x)^2 ---> x=0,275 ---> [HI]cân bằng : 0,75 - 2.0.275 = 0.2 M
boobooteddy said: cho 7.5 mol HI vào bình 10 l xảy ra pư 2HI-> H2 + I2 hằng số cân bằng 1.89 ,nồng độ HI ở cân bằng??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải: nồng độ ban đầu HI= 0.75. đặt 2x là nồng độ HI đã pứ . Ta có : Kc=1.89=x^2/(0,75-2x)^2 ---> x=0,275 ---> [HI]cân bằng : 0,75 - 2.0.275 = 0.2 M