Vật lí bài tập về tỏa nhiệt

V

vicandy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Một ô tô đi với vận tốc 54km/h thì sinh ra một công suất là 54KW. Hỏi cần lượng xăng bao nhiêu để ô tô có thể đi hết quãng đường 150km. Biết nhiệt tỏa của xăng là q= 4,6. 10^7 J/kg và khối lượng riêng của xăng là 700kg/m3
 
G

galaxy98adt

Thời gian mà ô tô đi hết 150 km là $t = \frac{25}{9} (h) = 10000 (s)$
\Rightarrow Công sinh ra là: $A = \mathscr P.t = 54000.10000 = 54.10^7 (J)$
Nhiệt lượng xăng tỏa ra là: $A_t = m.q = D.V.q$ \Rightarrow $V = \frac{A_t}{D.q}$
$A_t = A$ \Rightarrow $V = \frac{A}{D.q} = \frac{54.10^7}{700.4,6.10^7} = \frac{27}{1610} (m^3) \approx 16,77 (l)$
 
Top Bottom