bài tập về tinh thể ngậm nước

H

hamhochoa_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 :cần lấy bao nhiêu gam phân tử CuSO4.5H2O vào bao nhiêu gam dung dịch CuSO4 4% để điều chế đượ 500g dung dịch CuSO4 8%?
Bài 2: Trong 1 chiếc cốc đựng muối cacbonat của kim loại hóa trị I.Thêm từ từ dung dịch axit H2SO4 10% vào cốc cho tới khi khí thoát ra vừa hết thu được muối sufat nồng độ 13,63%.Hỏi đó là muối cacbonat của kim loại nào?
 
L

lamnun_98

BAI 1 :
Số mol dung dịch CuO4 sau khi hoà tan CuSO4.5H2O la:
nCuSO4=500.8: (100.160) =0,25mol
Gọi số mol CuSO4.5H2O và CuSO4 4% là x,ymol (x,y>0)
Theo đầu bài ta có HPT:
{x+y=0,25
{250x+160y.100:4=500
\Rightarrowx=2:15
y=7:60
\RightarrowmCuSO4.5H2O=33,33g
m(dd)CuSO4=466,6g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom